Bia Budweiser – Đẳng Cấp Vua Bia Mỹ

Home  >>  Đặc sản  >>  Bia Budweiser – Đẳng Cấp Vua Bia Mỹ

Bia Budweiser – Đẳng Cấp Vua Bia Mỹ

 Đặc sản   Tháng Tám 30, 2017   

Được gọi là Vua của các loại bia (The King of Beers)bia Budweiser lần đầu tiên được giới thiệu bởi Adolphus Busch vào năm 1876 và nó được  ủ với các tiêu chuẩn cao cho đến ngày  hôm nay.

Bia Budweiser được sản xuất bằng loại mạch nha và hoa bia của Hoa Kỳ & Châu Âu. Sau đó, được ủ 1 tháng trong một thùng gỗ sồi để có vị sạch và giòn tươi. Đây cũng là một trong những loại bia được rất nhiều người ưa dùng, điển hình là loại bia này luôn được chọn dùng trong các thế vận hội, World Cup, Olympic…với đông đảo người hâm mộ.

– Bí quyết để để tạo nên thương hiệu và thành công của Budweiser?

Budweiser có một quy trình ủ bia và kiểm soát chất lượng vô cùng nghiêm ngặt. Công thức tạo nên những chai Budweiser thượng hạng được giữ nguyên bao gồm 70% mạch nha, 30% gạo và sử dụng một loại men nguyên bản được giữ gìn từ những mẻ bia Budweiser đầu tiên 139 năm trước.

Quá trình tạo ra một chai Budweiser mất 30 ngày với nhiều công đoạn hết sức phức tạp. Đầu tiên là chọn lọc nguyên liệu. Tất cả nguyên liệu này phải đảm bảo chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế của AB InBev. Đặc biệt, nước trong nhà máy Budweiser phải được lọc qua nhiều lớp nhằm đảm bảo độ tinh khiết. Với Budweiser, chúng tôi chỉ sử dụng 2 loại hoa bia của Đức và của Mỹ trộn lại với nhau để tạo ra hương vị đặc trưng của Budweiser. Còn men, hương vị của gỗ sồi và quy trình ủ kéo dài 30 ngày chính là bí quyết để tạo nên thương hiệu và thành công của Budweiser hiện nay.

Budweiser có hương vị nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với các loại bia lager của châu Âu. Do đặc tính này, bất kỳ sự thay đổi nào trong các chi tiết nhỏ của quá trình làm bia đều có thể thay đổi hương vị đặc trưng của Budweiser.

Các nhà máy của AB InBev luôn được xây dựng với tiêu chuẩn quốc tế, Nhà máy AB InBev Việt Nam cũng là nhà máy đầu tiên của chúng tôi tại khu vực Đông Nam Á với trang thiết bị tiên tiến hàng đầu thế giới trong hệ thống các nhà máy của AB InBev. Tất cả các trang thiết bị sản xuất của nhà máy này đều được đầu tư theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ, từ quá trình ủ bia đến quá trình kiểm duyệt chất lượng sản phẩm để đảm bảo chất lượng bia sản xuất tại đây luôn đạt mức tiêu chuẩn đồng nhất. Đây cũng chính là yếu tố thiết yếu đã làm nên tên tuổi trên toàn cầu của AB InBev.

 

Please follow and like us:
0