HÉ LỘ VỀ CUỘC SỐNG HOAN LẠC CỦA VUA LOUIS XV VỚI 5 CHỊ EM GÁI

Home  >>  Bài viết  >>  HÉ LỘ VỀ CUỘC SỐNG HOAN LẠC CỦA VUA LOUIS XV VỚI 5 CHỊ EM GÁI

HÉ LỘ VỀ CUỘC SỐNG HOAN LẠC CỦA VUA LOUIS XV VỚI 5 CHỊ EM GÁI

 Bài viết, Lịch sử Louis   Tháng Sáu 29, 2017   
Hoàng đế nước Pháp nổi tiếng với cuộc sống phong lưu và hàng tá nhân tình xinh đẹp.
Louis 15 có biệt hiệu là “Louis đáng yêu”, năm 5 tuổi ông được thừa hưởng ngai vàng từ ông cố là Louis XIV và trở thành vua nước Pháp. Người nhiếp chính của triều đình Pháp khi đó là Công tước Philippe của Orléans. Sau khi Philippe mất vào năm 1723, người có ảnh hướng chính tới Louis là André Hercule de Fleury, thầy của Louis, Thủ tướng nước Pháp.

Sau khi André Hercule de Fleury chết năm 1743, Louis XV ít quan tâm đến triều chính và bị ảnh hưởng bởi các quý phi sủng ái của mình. Những thất bại của ông đã đưa nước Pháp vô tình thế hỗn loạn, để rồi cuộc Cách mạng Pháp bùng nổ.

Những người tình khét tiếng của hoàng đế nước Pháp

Không nổi danh với những quyết định trị vì tiến bộ, Louis lại nổi danh với những mối tính đình đám.

Nhan sắc của nữ hầu tước Pompadour

Louis 15 sở hữu danh sách người tình khá dài và tất nhiên nổi đình nổi đám trong số đó là nữ hầu tước Pompadour (tên thật là Jeanne Antoinette Poisson. Nàng ta xuất thân từ một cô gái thường dân, nhưng nhờ nhan sắc và sức hấp dẫn của mình, Pompadour trở thành người phụ nữ quyền lực bậc nhất, mặc sức “hô phong, hoán vũ”, làm nghiêng ngả triều dã.

Bên cạnh đó còn có Marie-Jeanne Bécu- phu nhân bá tước Du Barry. Cô nàng Marie-Jeanne Bécu- vốn xuất thân là 1 gái gọi và được mọi người “ưu ái” gọi là ả đàn bà dâm đãng nhất nước Pháp.

Sở hữu sắc đẹp và thân hình quyến rũ, cô gái có mái tóc vàng rực rỡ và bộ ngực được xếp vào dạng “cực kỳ khêu gợi” như Marie-Jeanne đã nhanh chóng hút hồn hầu hết những người đàn ông đến với quán rượu nơi cô làm việc.

Sau vài năm làm việc tại quán rượu này, Marie-Jeanne đã trở thành một tiếp viên nổi tiếng nhất bởi những mánh khóe gợi tình và những chiêu thức độc đáo trên giường mà không một người đàn ông nào có thể cưỡng nổi.

Kỹ năng “trên giường” của Marie Jeanne khiến vua Louis 15 mê mẩn.

Và một trong những khách hàng lớn nhất của Marie-Jeanne chính là vua Louis 15.

Nổi tiếng không khép trong lịch sử tình ái của Louis 15 chính là gia đình 5 chị em gái cùng chung chăn đụng gối với vị vua này. Nhân tình đầu tiên trong danh sách 5 chị em gái là cô chị cả sau đó nhằm bảo vệ vị trí của mình, lần lượt các cô chị đã tiến cử em mình thế chân. Cả 5 chị em trong gia đình này đều qua tay vị vua hoang dâm Louis 15 và đều nhận kết cục không mấy làm tốt đẹp.

“Cung điện hoan lạc” của vua Louis

Nhắc đến vua Louis XV người ta sẽ phải “ngã mũ” về khả năng chịu chơi chiều người tình của vị vua nước Pháp này.

Vào năm 1753, hoàng đế Louis 15 đã mua nó để tặng cho người đàn bà được ngài sủng ái nhất: nữ hầu tước Pompadour. Đây cũng được xem là nữ nhân tình đầy “tai tiếng” của vị vua này.

 Nơi này được gọi tên là “phòng nhì” hay là hậu cung của chính vị vua đam mê sắc đẹp này. Nơi đây chứng kiến nhiều bữa tiệc tình dục xa hoa do chính nữ hầu tước Pompadour và vua Louis tổ chức.

theo Trí Thức Trẻ