Phòng trà Louis – Phong cách kiến trúc Pháp

Home  >>  Bài viết  >>  Phòng trà Louis – Phong cách kiến trúc Pháp

Phòng trà Louis – Phong cách kiến trúc Pháp

NỘI THẤT PHONG CÁCH CỔ ĐIỂN PHÁP – NGUỒN CẢM HỨNG CHO KIẾN TRÚC PHÒNG TRÀ LOUIS

 Cùng với thời gian, có những vẻ đẹp không hề phai nhạt mà càng tăng phần giá trị. Phong cách nội thất Pháp, một phong cách của thời đại đã hình thành cách đây hơn 3 thế kỷ, trường tồn theo thời gian.

Các thiết kế nội thất phong cách cổ điển Pháp phần lớn được dựa trên nền tảng của các phong cách Louis XIV, Louis XV và Louis XVI. Mỗi phong cách có những yếu tố thiết kế khác biệt tạo nên phong cách cổ điển Pháp lôi cuốn và đầy mê hoặc bởi sự đa dạng.

Hãy cùng chúng tôi khám phá các phong cách Louis XIV, Louis XV và Louis XVI để có thể cảm nhận sâu sắc hơn về sản phẩm của LANDFURNITURE với nguồn cảm hứng thiết kế từ các phong cách nội thất này.


Louis XIV – Nội thất theo phong cách Baroque

Nội thất phong cách Louis XIV của Pháp còn được gọi là phong cách Baroque vì sự lộng lẫy huy hoàng và vinh quang của đồ nội thất Baroque được thể hiện trong thời kỳ Louis XIV, phổ biến vào những năm 1643-1715. Thời đại của Vua Louis XIV đánh dấu sự kết thúc thời Phục Hưng ở Pháp bao gồm đồ nội thất Louis XIII và bắt đầu của một loạt các phong cách nội thất khác biệt. Đó là một lịch sử huy hoàng và tráng lệ, phong phú của đồ nội thất cổ điển, rất thích hợp cho các cung điện và các không gian lớn.

Năm 1660 Louis XIV đã khuyến khích hỗ trợ nghệ thuật và tạo mọi cơ hội để phát triển cho các nghệ nhân, nhà thiết kế như Daniel Marot, De Espouy, Hardouin Mansart, Pel Noel Coy, và Lê Pautre. Nhưng có ảnh hưởng lớn nhất đó chính là J. Charles Berain và Andre Charles Boulle.

Boulle sử dụng gỗ sồi hoặc gỗ mun khảm vỏ rùa, đồng và các kim loại khác cho đến khi toàn bộ sản phẩm giống như một bức tranh rực rỡ. Đá cẩm thạch và granite, thảm trang trí cũng được sử dụng .Tất cả các kết hợp này để tạo nên một phong cách hòa hợp hoàn hảo với vẻ rực rỡ và huy hoàng của thời kỳ Louis XIV – Phong cách Baroque.
Các thiết kế nội thất Louis XIV cho cảm giác mạnh mẽ, vuông vức và nam tính. Được biết đến với các họa tiết đối xứng nhau rất phong phú, sang trọng dựa trên các đồ nội thất cổ điển của Baroque Flemish, Ý và Tây Ban Nha. Phong cách Louis XIV ghi dấu ấn bởi sự cẩn trọng, vĩ đại, hiệu ứng mạnh mẽ, trang trí xa hoa nhưng không quá nhiều và chế tác hoàn hảo.

Đồ nội thất phong cách Louis XIV về cơ bản là các đường thẳng, được tô điểm bởi những nét chỉ cong chạy theo chân bàn và chân ghế. Đặc điểm quan trọng của phong cách là ghế bành chân quỳ, ghế bọc nệm tay, giường với nhiều gối, phụ kiện và tủ quần áo đồ sộ.

Các họa tiết thiết kế hoặc trang trí trên đồ nội thất thường là lá cây có gai, linh vật, cá heo (biểu tượng của Louis XIV), các dụng cụ âm nhạc, con người, đầu người mình thú, đầu và chân sư tử chạm khắc theo xu hướng cổ điển.

Lấy cảm hứng từ phong cách đó. Kiến trúc Phòng trà LOUIS là kết quả của một quá trình kỳ công tìm hiểu, nghiên cứu và sáng tạo của những người đứng đầu.

Không chỉ tập trung vào những mảng kiến trúc lớn, chủ nhân Phòng trà còn chú ý đến những điểm thực sự chi tiết như rèm cửa, ly rượu, thìa, đũa…tất cả đều được trau chuốt kỹ lưỡng không ngoài mục đích đem đến cho khách hàng không chỉ bữa ăn tinh thần thưởng thức bằng đôi tai mà còn cả bằng mắt. Với LOUIS sự thỏa mãn của khách hàng là thành công mà chúng tôi hướng tới, đến với LOUIS bạn chỉ còn cảm thấy sự nhẹ nhàng bình yên trái ngược hoàn toàn với phồn hoa đô hội ngoài kia. Giữa bộn bề cuộc sống, tìm cho mình một nơi để được là chính mình – hãy đến phòng trả LOUIS.

Hiếu Hoan