Phòng trà ca nhạc thoái trào

Home  >>  Bài viết  >>  Phòng trà ca nhạc thoái trào

Phòng trà ca nhạc thoái trào

 Bài viết   Tháng Sáu 19, 2017   

Đây là nguyên nhân tạo nên xu hướng đậm đặc âm nhạc điện tử (EDM) trong lựa chọn phong cách âm nhạc của ca sĩ trẻ hiện nay vì những sản phẩm rộn ràng về giai điệu, kết hợp vũ đạo đẹp về phần nhìn có thể giúp cho giọng ca trẻ dễ có đất sống. Ngay cả các ca sĩ ngôi sao cũng lấy các bản nhạc tình ca remix (làm lại hòa âm) theo phong cách sôi động để biểu diễn.

Phòng trà ca nhạc thoái trào - 1Hồ Ngọc Hà biểu diễn ở beer club.

Ông Vũ Đình Ánh (người quản lý ca sĩ Đức Tuấn) nhìn nhận: “Không thể phủ nhận sự lớn mạnh của phong trào beer club hiện nay và đây chính là tụ điểm biểu diễn mới của ca sĩ. Ngay cả những ngôi sao hạng A trước đây từ chối biểu diễn thì nay cũng remix các ca khúc ăn khách của mình theo phong cách “sàn nhảy”. Thù lao cao là một chuyện, nghệ sĩ cũng cần có chỗ để diễn và giới thiệu các sản phẩm âm nhạc của mình với khán giả”.

Tình trạng phòng trà “chết”, tụ điểm biểu diễn bị thu hẹp, nhiều giọng ca phòng trà thời gian gần đây bắt đầu xuất hiện ở các chương trình truyền hình thực tế trong vai trò thí sinh. Không hẳn họ đi tìm cơ hội nổi danh mà đó chính là một phần công việc để họ kiếm thu nhập.

Dù vậy, như giới chuyên môn nhận định beer club cũng chỉ là “mốt” và hình thức này sau thời gian ăn nên làm ra cũng bắt đầu giảm nhiệt khi xuất hiện tràn tràn, tụ điểm nào cũng tổ chức biểu diễn để thu hút khách hàng. “Cả thèm chóng chán” là tâm lý phổ biến của khán giả. Điều này khiến thị trường giải trí thay đổi liên tục để chạy theo nhu cầu khán giả, rơi vào tình trạng “ăn xổi ở thì”, như nhạc sĩ Lê Quang nhận định.

Theo Thuỳ Trang (Người lao động)